Thân gửi các bạn

Chào các bạn,

Chắc các bạn cũng thắc mắc tại sao đã 1-2 tháng nay mình ko còn cập nhật NAV của quỹ nữa. Mình có vài lời chia sẻ dưới dạng đối thoại cho thay đổi không khí và hợp với ngày Cá Tháng Tư hôm nay ;)

=====================

Hỏi: Ê, tên kia, tại sao dạo này ko cập nhật NAV nữa?

Đáp: Dạ, NAV cứ rơi như những hạt mưa, em buồn quá ko muốn cập nhật làm các anh buồn theo. Hãy để mình em chịu đựng thay cho các anh nhé. Tối thiểu khi nào NAV trên 2K em mới dám post cho mấy anh khỏi phiền lòng ;)

Hỏi: Đầu tư kiểu gì mà thua lỗ hoài vậy chòi?

Đáp: Dạ, thị trường khắc nghiệt quá đó anh. Nó vùi dập nhà đầu tư thê thảm lắm anh. Nhiều người đã cháy tài khoản vì những đợt lũ quét của cá mập trên sàn trong đợt vừa qua. Chúng ta còn thoi thóp cũng coi như còn cơ hội quý giá đó anh. Người thành công chỉ hơn người thất bại là còn cơ hội thử lại lần nữa với nhiều kinh nghiệm hơn phải ko anh ;)

Hỏi: Khiếp !!! Mà chú đang mua con nào vậy – có triển vọng gì ko?

Đáp: Dạ, từ cuối năm ngoái đến nay, em vẫn trung thành với bầu Đức – em tin vào tương lai của lứa Công Phương, Tuấn Anh. Í – wên – em tin vào tương lai của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ;)

Hỏi: Trooờiiii, HAG báo lỗ Q4/2015 – còn nợ tè le hạt me mà?

Đáp: Dạ, em biết đó anh. Em nghĩ có doanh nghiệp nào mà ko vay nợ để phát triển các dự án của mình. HAG đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực như: BĐS, Cao Su, Cọ Dầu, Mía Đường, Bò thịt, Bò sữa,… ko chỉ ở VN mà còn mở rộng sang Myanmar, Lào, Campuchia – cái nào cũng hoành tá tràng và bắt đầu đến giai đoạn hái quả. Nên những khó khăn vừa qua em nghĩ là kết thúc một màn đêm để đón ánh bình minh rực rỡ đang đến đó anh à ;)

Hỏi: Bớt đi chú – chú dựa vào mô mà nói răng?

Đáp: Dạ, em dựa vào 3 nguyên tố hóa học chính là:

- Thiên Thời: Hiện tượng El Nino mạnh nhất trong lịch sử đang gây ra khô hạn, cháy rừng khiến sông ngòi khô cạn, mùa màng thất bát – giá nông sản đang tăng cao. HAG với các dự án Cao Su, Cọ Dầu, Mía Đường ứng dụng công nghệ cao của Israel em tin sẽ vượt qua sự khắc nghiệc và tận dụng được lợi thế này.

- Địa Lợi: Myanmar đang là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới, được xem như mảnh đất Vàng cuối cùng vừa mở cửa. HAG có khu phức hợp HAGL Myanmar Centre ở vị trí đắc địa đã hoàn thành GĐ1 và vừa khởi công GĐ2. Anh mà xem hình, anh sẽ thích ngay mà ;)

- Nhân hòa: Là một điều gây bất ngờ cho chính em, NHNN và các chủ nợ hiện tại sẽ hỗ trợ cho HAG trong giai đoạn khó khăn hiện tại này – vừa giãn nợ lại còn giảm lãi suất. Ngay cả chính phủ Lào cũng xem xét giảm lãi suất cho HAG. Và cái tin Q4 vừa qua lỗ được xem như là một phần cần thiết trong kế hoạch lớn này đó anh – vì chỉ cần được giảm lãi suất 1%, HAG sẽ có thêm 100-200 tỷ lợi nhuận, ghê wá anh nhỉ ;)

Hỏi: Ngon ngon – vậy chú còn ko all in cho anh nữa?

Đáp: No No, em đã học được một điều xương xẩu: Mình nghĩ gì là một chuyện – Thị trường nghĩ gì mới là điều quan trọng. Vì mình ko thể biết hết tin tức phía sau và ý đồ của tay chơi lớn – nên sắp tới em sẽ kiên nhẫn chờ đợi thời điểm khi nhìn thấy sự đồng thuận từ thị trường mới hành động thui anh. Thời gian qua nhiều khi em hung hăng nóng vội quá nên bị dập mỏ như con nhỏ có con thỏ trong cái giỏ là vậy. Trending is your friend – câu ranh ngôn ở con đường Bức Tường bên Mỹ đó nhe anh ;)

Hỏi: Ừ… dc đấy… kỳ vọng nếu ok thì NAV cuối năm nhiu?

Đáp: Dạ, trong giấc mơ tươi sáng nhất mà em vẫn thường thấy khi ngủ thì em nghĩ có thể đưa NAV về trên 5k cuối năm đó anh. Kế hoạch 5 năm của em là NAV đạt tầm 50k – có vẻ hơi ít anh nhỉ ;)

Hỏi: Chuẩn đấy – này – cầm thêm 100 chai – cuối năm đưa anh 500 là được.

Đáp: Dạ, em xin nhận – đây 2,000 a cầm luôn đi – coi như xong anh nhé…

Dép bay – Ly bay – Tiếng rượt đuổi ầm ĩ và vở kịch hạ màn…

————–

Tạm biệt các bạn – hãy chờ tin mình khi NAV quay lại 2k nhé. ;)